Khám sức khỏe thiện nguyện cho hơn 100 giáo dân tại Giáo xứ Tân Đông

20/12/2023

thaohien

Đẩy mạnh tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ cộng đồng trong việc tầm soát sức khỏe, Phòng khám Đa khoa Loukas tiếp tục mang hành trình “Chuyến tàu sức khỏe” tới các điểm hẹn nhà thờ. Khám sức khỏe thiện nguyện cho bà con giáo dân ở nhà thờ Tân Đông. Khám và tầm soát các bệnh về mắt, tuyến giáp, gan, mật, thận, dạ dày, ruột,…

Mỗi buổi khám lưu động tại Nhà thờ luôn được Đoàn khám chuẩn bị kỹ lưỡng từ trang thiết bị đến đội ngũ nhân lực. Đảm bảo các khâu khám luôn có nhân viên túc trực. Đồng thời, phải có Bác sĩ chuyên môn giỏi của các khoa tư vấn và thăm khám bệnh.

Bà con chờ lấy thông tin khám dưới sự hướng dẫn của các bạn lễ tân

Nhân viên Loukas tận tình và chu đáo nhất khi giải đáp mọi thắc mắc

Khám sức khỏe miễn phí tại Giáo xứ Tân Đông

Điều kiện người dân tại Giáo xứ còn nhiều hoàn cảnh khó khăn lại ở xa xôi. Do vậy mà nhiều người vẫn chưa có cơ hội được khám sức khỏe. Ngoài ra, cũng có rất nhiều trường hợp bà con “nuôi bệnh”, bởi vì chi phí chữa bệnh quá cao. Cuối năm phòng khám Loukas muốn tặng món quà về sức khỏe đến cho cộng đồng người Công giáo. Để người dân có cơ hội được khám bệnh và tư vấn sức khỏe hoàn toàn miễn phí.

Bà con chờ đến lượt khám để được đánh giá sức khỏe hiện tại

Kết thúc quá trình thăm khám tại Giáo xứ Tân Đông, Bác sĩ Loukas có đánh giá:
  • “Bệnh lý tuyến giáp ở giáo xứ có đến 90% bà con từ 40 tuổi trở lên gặp phải. Trong đó nam giới chiếm ⅓, đa số nhân nhỏ, tỷ lệ đánh giá tirad 3 trở lên chiếm ½. Nữ giới lành tính nhiều, nhân đa phần bé, đánh giá tỷ lệ ở tirad 1 là chính.”

    Bác sĩ tư vấn các Gói khám chuyên sâu đến cho giáo dân

  • “Phát hiện mắt đục thủy tinh thể ở bà con rất nhiều. Trong đó 1 ca đục trắng không thấy gì, một vài ca mắc bệnh lý đáy mắt. Các bệnh lý thông thường cũng nhiều như tật khúc xạ, viêm kết mạc, khô mắt,…”
  • “Ngoài ra, bà con ở giáo xứ cũng bệnh nhiều về sỏi thận, gan nhiễm mỡ,…”

Qua những buổi khám sức khỏe thiện nguyện như thế này, phòng khám Loukas muốn người cao tuổi chủ động bảo vệ sức khỏe trước nhiều bệnh lý giao mùa, bệnh mạn tính, bệnh ở các cơ quan,…

Nỗ lực làm tròn trách nhiệm của người Bác sĩ chính trực

Là hành trình khám sức khỏe miễn phí cho cộng đồng giáo dân trên nhiều điểm nhà thờ của TP. Hồ Chí Minh. Các Bác sĩ mà phòng khám cộng tác là các Bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm khám và chữa bệnh. Mang tròn chữ tâm, chữ đức để phục vụ hết lòng cho bà con. Đội ngũ Y Bác sĩ luôn cung cấp những thông tin kiến thức mới nhất và chính xác nhất đến mọi người.

Khi bà con hài lòng, tươi cười cũng là lúc các Bác sĩ cảm thấy rất vui và yêu nghề hơn. Nỗ lực làm tròn trách nhiệm của một Bác sĩ hết lòng vì bệnh nhân. Đối với những ca có mang bệnh lý hoặc nghi ngờ bệnh, Bác sĩ Loukas sẽ khám và hướng dẫn kỹ lưỡng cho từng người. Làm sao để người bệnh phòng ngừa và chữa trị bệnh hiệu quả nhất, tránh những biến chứng tiềm ẩn.

Phát triển và nhân rộng chương trình khám sức khỏe thiện nguyện

Những chuyến đi ý nghĩa và đầy tính nhân văn của hành trình “Chuyến tàu sức khỏe”. Phòng khám tạo các buổi khám thiện nguyện vì hướng tới sức khỏe chung của cộng đồng. Cũng vì lẽ đó mà Loukas luôn mong hành trình sẽ được nhân rộng nhiều hơn ở các tỉnh thành. Để bà con ai ai cũng có cơ hội khám sàng lọc, tầm soát bệnh và nắm được tình trạng sức khỏe. Đồng thời tạo điều kiện cho người dân tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng cao. Tiếp thu các kiến thức về sức khỏe, các kỹ năng tự chăm sóc và bảo vệ cơ thể. Loukas mong chúc cho tất cả mọi người thật khỏe mạnh và an lành để đón năm mới tốt đẹp.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục tại:

Loukas tổ chức chương trình “Chuyến tàu sức khỏe” tại Nhà nguyện Camelo

Chuyến tàu sức khỏe lan tỏa yêu thương đến Giáo xứ Lạng Sơn

Đánh giá bài viết
* Website cung cấp nội dung thông tin tham khảo, hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng từng người.
ll-ic1 fthot-dlic1 Đặt lịch