Chuyến tàu sức khỏe lan tỏa yêu thương đến Giáo xứ Lạng Sơn

15/12/2023

thaohien

Tiếp nối hành trình khám sức khỏe miễn phí cho cộng đồng người Công giáo, Phòng khám Loukas đã mang hành trình Chuyến tàu sức khỏe đến Giáo xứ Lạng Sơn – Gò Vấp. Đây là hành trình thiện nguyện yêu thương và tâm huyết to lớn của đội ngũ Loukas dành cho bà con giáo dân tại nhà thờ. Từ sớm, đông đảo bà con và các cụ đã đến chờ đoàn khám.

Chuyến tàu sức khỏe kết nối tình người trong cộng đồng

Trước khi bắt đầu buổi khám sức khỏe, cha Dũng – đại diện giáo xứ đã có đôi lời phát biểu gửi đến Phòng khám Loukas. Cha Dũng vô cùng biết ơn phòng khám đã quan tâm, yêu thương và giúp đỡ Giáo xứ. Đoàn khám đã chuẩn bị chu đáo rất nhiều thuốc thang, vật tư y tế, máy móc,… để phục vụ giáo dân. Từ đây, bà con có cơ hội nắm chắc tình trạng sức khỏe của bản thân. Ngoài ra, mọi người còn được tư vấn tận tình bởi đội ngũ Y Bác sĩ giỏi của Loukas. Đây là một hành trình vô cùng ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi. 

Mỗi năm Loukas được các Cha tạo điều kiện cho phòng khám được khám và tầm soát bệnh cho cộng đoàn. Hoàn thành được sứ mệnh cao cả đó là hiệp nhất – phục vụ và yêu thương.

Trong buổi Khai mạc, Cha Dũng – đại diện nhà thờ cảm ơn phòng khám đã quan tâm, yêu thương và giúp đỡ Giáo xứ

Kiểm soát bệnh lý, an tâm đón năm mới cùng Loukas

Chỉ trong một buổi sáng, đã có hơn 200 giáo dân đến giáo xứ kiểm tra sức khỏe. Qua trao đổi, phòng khám nhận thấy có nhiều cụ lớn tuổi chưa từng được đi khám sức khỏe định kỳ. Có rất nhiều nguyên do, trong đó phải kể đến là:

  • Người cao tuổi thường giữ quan điểm cơ thể khỏe mạnh, không cần phải đi khám bệnh.
  • Sợ phát hiện ra bệnh nguy hiểm lại lo lắng thêm.
  • Sợ phiền hà con cháu đưa đi, mất thời gian.
  • Sợ chi phí khám chữa bệnh tốn kém,…

Khi giáo dân được Đoàn Loukas khám lưu động tận Giáo xứ đã giúp bà con “quẳng” đi nhiều nỗi lo. Được khám bệnh tận nơi, bà con không phải tốn thời gian di chuyển hay tốn phí khám gì cả. Từ đó, Bà con có cơ hội tầm soát sức khỏe tốt nhất với chất lượng y tế và công nghệ cao cấp. Hiểu rõ bệnh lý giúp người cao tuổi điều trị bệnh lý dễ dàng hơn, phòng ngừa biến chứng. Có sức khỏe  tốt, an vui đón năm mới cùng con cháu.

Khám và tầm soát các bệnh lý về mắt

Bà con được thăm khám mắt tận tình từ đo thị lực đến tầm soát bệnh lý về mắt hay gặp. Đối với người trẻ thì hay gặp các bệnh về tật khúc xạ nhiều và khô mắt. Những cụ lớn tuổi thì thường gặp cườm khô, mộng mắt, giảm thị lực. Sau khi thăm khám, Bác sĩ Nhãn khoa sẽ gợi ý chế độ dinh dưỡng tốt cho mắt cũng như phương pháp điều trị bệnh lý tối ưu.

Siêu âm tuyến giáp, siêu âm ổ bụng

Bác sĩ siêu âm Nguyễn Ngọc Hoàng Oanh, Bs Đa khoa cho biết: “Sau khi siêu âm Bác sĩ phát hiện chủ yếu bệnh lý có sự khác biệt về giới tính. Đó là các bà các cô gặp các bệnh lý về tuyến giáp, gan nhiễm mỡ nhiều. Trong khi các chú thường hay gặp các bệnh lý liên quan đến phì đại tiền liệt tuyến, hoặc gan như xơ gan,…”

Ngoài ra: “Bác sĩ khuyên mọi người nên kiểm tra sức khỏe định kỳ. Để phát hiện sớm nhất tình trạng liên quan đến tiết tố, tuyến giáp hay các bệnh liên quan đến rối loạn chuyển hóa. Thay đổi nhỏ trong cuộc sống hằng ngày như ăn uống cần giảm lượng dầu sử dụng, hoạt động và tập thể dục nhiều hơn,…”

Tư vấn chuyên sâu sức khỏe cùng Bác sĩ Đa khoa

Bác sĩ Nội Tổng Quát – Nguyễn Minh Châu, B.S Đa khoa cho biết:Các giáo dân tại giáo xứ Lạng Sơn bị bệnh nền nhiều, chủ yếu bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường. Bệnh lý tuyến giáp có đến 70, 80% người bệnh, có các trường hợp bị K giáp (ung thư). Ngoài ra, nhiều người bệnh về sỏi thận, nang thận,….”. Sau khi có kết quả thăm khám, Bác sĩ Nội tư vấn tình trạng bệnh tỉ mỉ cho từng trường hợp. Trong đó, có nhiều ca bệnh được Bác sĩ khuyên tầm soát chuyên sâu hơn để có phác đồ điều trị riêng biệt.  

Chuyến tàu sức khỏe ghi lại rất nhiều hình ảnh khám tại Giáo xứ

Chuyến tàu sức khỏe khép lại trong không khí rộn ràng và ấm áp tại giáo xứ. Cảm ơn tình cảm của quý bà con giáo dân đã dành cho Loukas. Phòng khám sẽ tiếp tục mang hành trình thiện nguyện này đi nhiều hơn và tiếp tục nhân rộng yêu thương đến với cộng đồng Công giáo. Phòng khám chúc tất cả bà con tại Giáo xứ luôn nhiều sức khỏe và an lành!

Đánh giá bài viết
* Website cung cấp nội dung thông tin tham khảo, hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng từng người.
ll-ic1 fthot-dlic1 Đặt lịch