Chương trình “Chuyến tàu sức khỏe” tại Nhà nguyện Camelo

23/11/2023

thaohien

Chương trình “Chuyến tàu sức khỏe” tại Nhà nguyện Camelo – Trụ sở Giáo phận Hưng Hóa. Là một chương trình ý nghĩa của Loukas tới cộng đồng

Đây là một hoạt động ý nghĩa nằm trong chương trình “Chuyến tàu sức khỏe” của phòng khám, nhằm mục đích tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng các tín hữu công giáo. Chuyến đi ngoại viện lần này quy tụ đội ngũ các Bác sĩ giỏi, các bạn nhân viên – điều dưỡng Loukas và hàng trăm giáo dân tại nhà nguyện.

Hoạt động thiện nguyện vì sức khỏe cộng đồng

Cuối năm cũng là thời điểm thích hợp để người dân kiểm tra sức khỏe định kỳ, cũng vì lẽ đó mà phòng khám Loukas muốn đóng góp một phần nhỏ của mình vào cộng đồng chung. Chuyến tàu sức khỏe là hành trình yêu thương to lớn mà phòng khám mang đến cho cộng đồng công giáo. Qua đó, giúp các giáo dân có thể nắm bắt được tình hình sức khỏe, từ đó an tâm học tập và làm việc hơn. 

Chương trình khám miễn phí tại Nhà nguyện gồm có: 

  • Tầm soát các bệnh về Mắt.
  • Đo khám khúc xạ về Mắt.
  • Tầm soát u tuyến giáp.
  • Siêu âm tổng quát (Gan, Tụy, Lách, Thận, Túi mật,…)

Đặc biệt tài trợ cho người bệnh:

  • Tài trợ 50% gói mổ mắt Phaco trị đục thủy tinh thể (1 mắt).
  • Tài trợ 50% gói mổ Mộng Mắt (1 mắt).
  • Tài trợ 50% gói đốt sóng cao tần RFA trị u tuyến giáp.

Chuyến tàu sức khỏe “dừng chân” tại Nhà nguyện Camelo 

7h sáng, đội ngũ nhân viên phòng khám Loukas đã tập hợp đông đủ và sẵn sàng phục vụ bà con giáo dân tại Nhà nguyện Camelo. Dù sáng sớm, nhưng bà con đã đến điểm hẹn từ rất sớm, tranh thủ điền thông tin trước khi khám sức khỏe.

Bắt đầu chương trình, đại diện Nhà nguyện là Cha Luca Hoàng Hữu Đô đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến phòng khám Loukas. Cha gửi gắm lòng tin – sức khỏe của bà con giáo dân đến phòng khám và hy vọng hành trình Chuyến tàu sức khỏe luôn được tiếp nối và duy trì, để tất cả mọi người luôn được khỏe mạnh và bình an.

Sau đó, đại diện phòng khám là Bác sĩ Nguyễn Thành Tung Ái Quốc có đôi lời phát biểu trong buổi khai mạc chương trình. Thay mặt phòng khám, Bác sĩ cảm ơn Cha Luca Hoàng Hữu Đô đã chung tay với phòng khám để tổ chức chương trình thiện nguyện lần này. Mang đến cộng đồng người công giáo những giá trị chăm sóc sức khỏe tuyệt vời và toàn diện nhất.

Khám lâm sàng

Bà con giáo dân đo mạch, huyết áp trước khi khám sức khỏe tại quầy đo sinh hiệu.

Khám và tầm soát sức khỏe đôi mắt

Đo khám thị lực chuyên sâu, tầm soát các bệnh lý thường gặp về mắt như cận thị, viễn thị, lão thị, đục thủy tinh thể, glocom, bệnh võng mạc, khô mắt,…

Kiểm tra chuyên sâu tình trạng mắt và đánh giá sức khỏe đôi mắt

Loukas đầu tư trang thiết bị đo khám mắt hiện đại như bảng đo thị lực, máy đo khúc xạ tự động. Từ các thông số đo được, Bác sĩ sẽ chẩn đoán tình trạng mắt của các giáo dân. Nếu gặp các vấn đề bất thường, Bác sĩ sẽ tư vấn biện pháp phòng ngừa hiệu quả. Đồng thời, Bác sĩ gợi ý các chế độ dinh dưỡng cũng như phương pháp điều trị bệnh lý tối ưu. Giúp bà con giáo dân chủ động bảo vệ đôi mắt tinh anh và khỏe mạnh.

Bác sĩ Nhãn khoa tư vấn chi tiết về bệnh lý cườm khô ở mắt

Siêu âm tổng quát – đánh giá toàn diện sức khỏe

Kiểm tra và sàng lọc bệnh lý u tuyến giáp 

Bệnh u tuyến giáp là bệnh lý thường gặp nhiều ở phụ nữ và người cao tuổi. Bệnh về tuyến giáp ảnh hưởng tới nhiều hệ cơ quan như tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, não bộ… do đó việc tầm soát bệnh từ sớm là điều cần thiết.

Bác sĩ thăm hỏi các thông tin sức khỏe chi tiết của giáo dân

Kiểm tra vùng cổ, đánh giá chức năng tuyến giáp

Hệ thống máy siêu âm tiên tiến bậc nhất của phòng khám Loukas

Siêu âm ổ bụng

Kiểm tra các cơ quan bên trong ổ bụng, sàng lọc những tổn thương của gan, thận, tụy, lách, mật,… Siêu âm ổ bụng kịp thời giúp bà con giáo dân phát hiện các bệnh lý tiềm ẩn. Trong đó, bao gồm cả những tổn thương ung thư, tiền ung thư.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, Bác sĩ Nội tổng quát sẽ tư vấn tận tình sức khỏe cho từng giáo dân. Đồng thời, Bác sĩ đưa ra những lời khuyên bổ ích, nâng cao chất lượng cuộc sống của bà con.

Xem thêm một số hình ảnh khác

Chương trình Chuyến tàu sức khỏe kết thúc tốt đẹp và để lại nhiều niềm vui. Phòng khám Loukas sẽ tiếp tục vun đắp, giữ lửa và phát huy tinh thần tương thân tương ái đến cộng đồng người công giáo. Loukas và Nhà nguyện Camelo sẽ luôn đồng hành và gắn kết hơn trong tương lai. Chúc quý tu sĩ, bà con giáo dân thật nhiều sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống! 

Đánh giá bài viết
* Website cung cấp nội dung thông tin tham khảo, hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng từng người.
ll-ic1 fthot-dlic1 Đặt lịch