Đốt sóng cao tần u tuyến giáp bao nhiêu tiền? Báo giá tại Loukas

30/05/2024

Hằng Đàm

Đốt sóng cao tần u tuyến giáp bao nhiêu tiền? Lời giải đáp cho câu hỏi và những thông tin liên quan đến phương pháp tân tiến này.

Đốt sóng cao tần là phương pháp điều trị u tuyến giáp hiện đại, tân tiến nhất hiện nay. Do đó, những thông tin liên quan đến phương pháp này ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều người. Ví dụ như: “Đốt sóng cao tần u tuyến giáp bao nhiêu tiền?”. Vậy nên, trong bài viết này, Phòng khám Loukas đã gói gọn lại toàn bộ thông tin về cách thức Đốt sóng cao tần u tuyến giáp trong bài viết dưới đây. Nhằm giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về nó.

1. Nguyên lý hoạt động của phương pháp đốt sóng cao tần

Phương pháp đốt sóng cao tần thực chất là loại bỏ khối u bằng nhiệt qua ma sát của các ion trong mô. Dưới tác động của dòng điện xoay chiều tần số cao trong khoảng sóng âm thanh nhất định. Để tiêu diệt khối u, trung tâm khối u sẽ phải chịu tác động của một điện cực dạng kim được duy trì nhiệt độ từ khoảng 60 – 100 độ C. Nhiệt độ được truyền từ máy tới dòng sóng radio, cuối cùng đến đầu kim của điện cực. Khối mô xung quanh khi bị khô bởi nhiệt sẽ khiến tế bào bị mất nước. Dẫn đến hoại tử khối u rồi biến mất dần dần. Giá đốt sóng cao tần u tuyến giáp cũng sẽ phụ thuộc vào những địa chỉ đốt khác nhau.

bác sĩ thực hiện phương pháp đốt sóng cao tần

2. Những ai có thể đốt sóng cao tần u tuyến giáp?

Chỉ các trường hợp mà Phòng khám Loukas liệt kê dưới đây mới được chỉ định điều trị bằng phương pháp đốt sóng cao tần u tuyến giáp:

 • Khối u có kích thước từ 15mm trở lên.
 • Sự xuất hiện của khối u khiến bệnh nhân khó nuốt, đau cổ, khó thở, khó nói,…
 • Kích thước khối u to làm mất thẩm mỹ.
 • Khối u chèn lên các cơ quan khác.
 • Bệnh nhân xuất hiện triệu chứng cường giáp do nhân độc tuyến giáp: Dễ cáu giận hoặc lo lắng, tim đập nhanh, tăng tiết mồ hôi, mệt mỏi, sụt cân,…
 • Sau khi đã điều trị bằng tiêm cồn tuyệt đối, khối u hỗn hợp vẫn tái phát.

cô gái mệt mỏi

Xem thêm:

3. Quy trình thực hiện đốt sóng cao tần u tuyến giáp

3.1. Chuẩn bị

 • Bệnh nhân cần hoàn tất các thủ tục thăm khám, kết quả chẩn đoán cận lâm sàng, chỉ định can thiệp, cam kết làm can thiệp,…
 • Bệnh nhân được giải thích kỹ lưỡng về ưu, nhược điểm của phương pháp đốt sóng cao tần.
 • Bệnh nhân được khám gây mê trước khi thực hiện điều trị (nếu cần).

khám bệnh u tuyến giáp

3.2. Thực hiện

 • Bệnh nhân nằm ngửa, cổ hơi ngửa.
 • Siêu âm nhằm xác định vị trí giáp nhân, bước đầu chẩn đoán đặc tính của u, ước lượng thể tích bướu giáp và kích thước các nhân.
 • Sử dụng kim nhỏ FNA để sinh thiết tế bào. Nhằm khẳng định khối u tuyến giáp là lành tính. Bác sĩ có thể chỉ định xét nghiệm máu trong một số trường hợp cần thiết. Nhằm đánh giá chức năng tuyến giáp.
 • Dùng dung dịch cồn y tế để sát khuẩn vùng cổ.
 • Gây tê khoang nhẹ nhàng quanh tuyết giáp.
 • Dưới sự hướng dẫn của siêu âm, thực hiện đốt khối u tuyến giáp bằng đốt sóng cao tần.

Một ca đốt sóng cao tần u tuyến giáp tại Phòng khám Đa khoa Loukas có thể diễn ra trong vòng 10 – 30 phút. Bệnh nhân sau đó sẽ được nghỉ ngơi và theo dõi tại bệnh viện. Để xem có dấu hiệu bất thường nào xảy ra hay không. Bệnh nhân có thể ra viện và trở lại sinh hoạt bình thường sau khoảng từ 30 – 60 phút. Theo thời gian, khối u tuyến giáp sẽ giảm dần. Nếu kích thước khối u vẫn chưa giảm đáng kể sau 9 – 12 tháng, bệnh nhân có thể tiến hành điều trị lần 2. Sau 1 – 3 – 6 tháng, bệnh nhân cần tái khám sức khỏe định kỳ. Để kết quả đánh giá khách quan và chính xác nhất. Sau đó, cần mỗi năm/lần khám định kỳ trong suốt 5 năm. Nhằm khẳng định khối u đã biến mất hoàn toàn.

đốt sóng cao tần

Xem thêm:

 

4. Đốt sóng cao tần u tuyến giáp bao nhiêu tiền?

Đốt tuyến giáp bằng sóng cao tần giá bao nhiêu? Chi phí đốt sóng cao tần u tuyến giáp phụ thuộc rất nhiều vào những yếu tố dưới đây:

4.1. Máy móc, thiết bị sử dụng

Hiện nay, trên thị trường có nhiều hãng cung cấp khác nhau như: Nhật, Mỹ, Đức,… Đặc biệt, dụng cụ đầu kim nối với máy đốt sóng cao tần chỉ dùng một lần cho bệnh nhân. Thông thường, người bệnh cần trả chi phí kim đốt sóng dùng 1 lần và máy đốt sóng cao tần. Mỗi cơ sở y tế lại có giá thành khác nhau. Tùy thuộc vào từng loại kim đốt và máy sử dụng.

trang thiết bị hiện đại phòng khám loukas

4.2. Chi phí cho các xét nghiệm cần thiết

Trước khi tiến hành đốt u tuyến giáp, mỗi bệnh nhân sẽ được chỉ định cụ thể về các xét nghiệm. Tuy nhiên, sẽ có các loại xét nghiệm cơ bản như sau:

 • Sinh thiết hoặc chọc tế bào học có kết quả lành tính (không bắt buộc).
 • Thực hiện siêu âm và nhận thấy có đặc điểm lành tính rõ ràng.
 • Xét nghiệm máu với mục đích biết công thức máu, đông máu cơ bản và một số chỉ số khác.

4.3. Số lần điều trị

Trường hợp bệnh nhân phải thực hiện nhiều lần thì giá sẽ tăng dần sau mỗi lần thực hiện thêm. Số lần điều trị sẽ phụ thuộc vào kích thước và lượng khối u, u một bên hay u hai bên. Những khối u bé hơn 3cm thông thường sẽ được thực hiện đốt sóng cao tần 1 lần. Nếu khối u lớn từ 3cm trở lên thì có thể bằng hoặc hơn 2 lần từ đó chi phí đốt u tuyến giáp bằng sóng cao tần cũng sẽ khác.
Ngoài 3 yếu tố trên, bệnh nhân còn phải chi trả cho thuốc men, vật tư tiêu hao (băng, bông, gạc,…). Và một số chi phí phát sinh khác, như: chi phí tư vấn, chi phí mời chuyên gia,… tùy từng trường hợp cụ thể.
Nhìn chung, phương pháp đốt sóng cao tần u tuyến giáp tiết kiệm và hiệu quả hơn so với mổ bóc u. Do bệnh nhân không cần gây mê, không cần phẫu thuật, không nằm viện. Vậy nên cũng tiết kiệm được chi phí tiền giường, ăn ở cho người nhà đi cùng. Việc điều trị cũng không gây đau đớn, không để lại sẹo, thời gian phục hồi rất nhanh chóng.

bệnh nhân chuẩn bị thực hiện đốt sóng cao tần

5. Tạm kết

Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc: “Đốt sóng cao tần u tuyến giáp bao nhiêu tiền?”. Dù không có giá thành cụ thể nhưng những hiệu quả mà phương pháp mang lại cho người bệnh là hoàn toàn xứng đáng với chi phí phải trả. Mong rằng bạn có đưa ra được lựa chọn hợp lý nhất với tình trạng bệnh của bản thân. Nếu thấy những thông tin trên là bổ ích, hãy tiếp tục theo dõi chuyên mục Tuyến giáp của chúng tôi để đón chờ những bài đọc hữu ích khác.

5/5 - (2 votes)
* Website cung cấp nội dung thông tin tham khảo, hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng từng người.
ll-ic1 fthot-dlic1 Đặt lịch