Đốt sóng cao tần tuyến giáp ở đâu? Gợi ý 5 địa điểm uy tín nhất

06/09/2023

Hằng Đàm

Đốt sóng cao tần tuyến giáp ở đâu uy tín, chất lượng tại Thành phố Hồ Chí Minh? Cùng chia sẻ các kinh nghiệm thăm khám.

Phương pháp Đốt sóng cao tần tuyến giáp (RFA) là cách thức điều trị bệnh lý liên quan đến tuyến giáp mới và tân tiến nhất. Không phải bệnh viện nào cũng áp dụng cách thức này vào quy trình điều trị tuyến giáp. Do đó, rất nhiều người bệnh thắc mắc và băn khoăn không biết đốt sóng cao tần tuyến giáp ở đâu tốt. Vậy nên, ngay bây giờ, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn TOP 5 địa chỉ áp dụng phương pháp đốt sóng cao tần tuyến giáp thành công nhất thành phố Hồ Chí Minh.

1. Trường hợp nào có thể sử dụng kỹ thuật đốt sóng cao tần tuyến giáp?

Để thực hiện phương pháp này, các y bác sĩ sẽ sử dụng dòng điện xoay chiều có tần số cao. Nhằm nhờ tới sự ma sát của các ion tỏng mô để tạo ra nhiệt. Từ đó, tiêu hủy khối mô một cách dễ dàng. Cực điện sẽ được đặt ở trung tâm khối u khi thực hiện kỹ thuật. Dòng điện sẽ sinh nhiệt khi truyền qua điện cực dạng kim.
Đốt sóng cao tần tuyến giáp là cách chữa bệnh tuyến giáp hiện đại, tân tiến bậc nhất. Dù vậy, không phải ai cũng có thể thực hiện phương pháp này. Sau đây là các trường hợp có thể thực hiện và không thể phương pháp đốt sóng cao tần tuyến giáp.

1.1. Trường hợp có thể điều trị

 • Kích thước khối u tuyến giáp lớn từ 15mm trở lên.
 • Bệnh nhân bị khó nói, đau vùng cổ, khó chịu khi nuốt,… vì các khối u ở cổ chèn ép các cơ quan xung quanh vùng.
 • Bướu giáp lành tính.
 • Nhân độc tuyến giáp, gây nên triệu chứng cường giáp.

bệnh nhân đau họng1.2. Trường hợp chống chỉ định

 • Trường hợp bệnh nhân được chẩn đoán mắc ung thư tuyến giáp.
 • Phụ nữ nghi ngờ mang thai hoặc đang có thai.
 • Bệnh nhân mắc các bệnh về tim mạch.

phụ nữ mang thai

2. Ưu nhược điểm của việc chữa trị bằng phương pháp đốt sóng cao tần tuyến giáp

Bất cứ phương pháp chữa bệnh nào cũng có những ưu, nhược điểm nhất định. Có ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh nhân. Sau đây, Phòng khám Loukas sẽ giúp bạn chỉ ra những ưu điểm, nhược điểm của việc chữa trị tuyến giáp. Bằng phương pháp đốt sóng cao tần.

2.1. Ưu điểm

Vùng da tránh bị xâm lấn. Hạn chế các ảnh hưởng đến cơ quan xung quanh. Đồng thời, tối đa phần tuyến giáp lành tính đều được bảo tồn. Và không gây suy giáp.
Bệnh nhân khi phẫu thuật không cần gây mê. Mà chỉ cần gây tê tại khoang quanh tuyến giáp. Bạn có thể trò chuyện với bác sĩ trong suốt quá trình phẫu thuật. Để chắc chắn phần dây thần kinh không bị ảnh hưởng. Một ca điều trị chỉ tốn khoảng 15 – 30 phút. Bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau và có thể sinh hoạt lại bình thường. Sau khi theo dõi tại bệnh viện và sau điều trị không cần sử dụng thuốc. Do cách thực hiện không gây xâm lấn da nên sẽ không để lại sẹo sau phẫu thuật.

bác sĩ thăm khám bệnh cho bệnh nhân

2.2. Nhược điểm

Chi phí để điều trị phương pháp đốt sóng cao tần khá cao. Kỹ thuật tiên tiến này cũng chưa thực sự phổ biến rộng rãi, Việc điều trị bằng phương pháp trên có thể gây ra một số tác dụng phụ hậu phẫu. Như: thay đổi giọng nói tạm thời, đau vùng cổ, bỏng da nhẹ,… Tuy nhiên, việc xuất hiện các tác dụng phụ là vô cùng hiếm gặp. Vậy nên bệnh nhân hoàn toàn không cần lo lắng.

Xem thêm:

3. Tiêu chí lựa chọn địa chỉ đốt sóng cao tần điều trị tuyến giáp

Việc nắm rõ các tiêu chí lựa chọn sẽ giúp bạn tìm được cơ sở điều trị đốt sóng cao tần u tuyến giáp uy tín và chất lượng:

 • Kinh nghiệm, chuyên môn và kỹ thuật của Bác sĩ là yếu tố hàng đầu quyết định sự thành công của một ca điều trị. Không phải bác sĩ ung bướu, nội tiết nào cũng có thể thực hiện can thiệp này. Vậy nên, hãy nghiên cứu và lựa chọn những Y Bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm. Được đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp, bài bản. Nhằm đảm bảo sự an toàn của bạn.
 • Máy móc, trang thiết bị đầy đủ, tân tiến: Bệnh viện, phòng khám cần được trang bị máy đốt laser cao tần chuyên dụng để đáp ứng dịch vụ này.
 • Đánh giá của những người đã từng trải nghiệm dịch vụ cũng là một trong những tiêu chí bạn cần quan tâm. Khi lựa chọn địa chỉ đốt sóng cao tần. Bạn nên nghiên cứu và tìm kiếm những phòng khám, bệnh viện có chữa u tuyến giáp được review tốt. Đã có nhiều ca đốt sóng cao tần thành công và hiệu quả.

trang thiết bị hiện đại phòng khám loukas

4. Đốt sóng cao tần tuyến giáp ở đâu tốt tại TP.HCM?

Để trả lời cho câu hỏi: Đốt sóng cao tần tuyến giáp ở đâu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về TOP 5 bệnh viện đốt sóng cao tần điều trị u tuyến giáp uy tín nhất Thành phố Hồ Chí Minh.

4.1. Phòng khám Đa khoa Loukas

 • Địa chỉ: 269 Điện Biên Phủ, Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
 • Thời gian thăm khám: Cả tuần
  • Sáng: 7:00 – 12:00
  • Chiều: 13:00 – 20:00
  • Riêng Chủ Nhật hoạt động từ: 7:00 – 16:00

Phòng khám Đa khoa Loukas là bệnh viện tư nhân lâu đời tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, việc cập nhật các công nghệ khám chữa bệnh mới, kỹ thuật điều trị bệnh luôn được ưu tiên.

Ưu điểm của phương pháp đốt sóng cao tần tuyến giáp tại Phòng khám đa khoa Loukas

Có rất ít phòng khám tư nhân có dịch vụ điều trị bệnh u tuyến giáp bằng phương pháp đốt sóng cao tần. Phòng khám đa khoa Loukas để triển khai thành công hoạt động này, đã đầu tư rất nhiều trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn. Như máy đốt laser cao tần hiện đại giúp điều trị bướu giáp nhân.
Bác sĩ Nguyễn Khắc Hoàng là người trực tiếp thực hiện việc điều trị u tuyến giáp bằng kỹ thuật đốt sóng cao tần tại Phòng khám. Bác là Trưởng Đơn vị điện quang can thiệp, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Người đã từng điều trị thành công hơn 10.000 ca tuyến giáp thông qua kỹ thuật RFA. Đồng thời, là người chủ trì và tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu về các bệnh Tuyến giáp. Do Tổ chức Y tế trong và ngoài nước đứng ra tổ chức. Với những thế mạnh và kinh nghiệm chuyên môn kể trên, Bác sĩ Hoàng chính là chuyên gia điều trị u tuyến giáp đáng tin cậy mà chúng tôi tin tưởng giới thiệu đến bạn.
Bên cạnh những ưu điểm trên, Phòng khám còn mang đến cho bạn một không gian sạch sẽ, rộng rãi. Đảm bảo mọi yếu tố an toàn vệ sinh trong quy trình khám chữa bệnh. Bạn có thể tham khảo các thông tin trên Fanpage để cập nhật về những trường hợp đốt sóng cao tần điều trị u tuyến giáp. Đã thành công tại Phòng khám Đa khoa Loukas.

Kinh nghiệm thăm khám
 • 28.280 triệu đồng là số tiền bạn phải chi trả cho một lần điều trị u tuyến giáp. Bằng phương pháp đốt sóng cao tần RFA tại Phòng khám Đa khoa Loukas (chưa bao gồm chi phí tái khám).
 • Phòng khám thường xuyên tổ chức các chương trình ưu đãi, đặc biệt là đối với các giáo dân. Do đó, bạn có thể nghiên cứu thông tin trên Facebook hoặc Website riêng của phòng khám để nắm rõ mốc thời gian diễn ra chương trình.

bác sĩ thực hiện phương pháp đốt sóng cao tần

4.2. Bệnh viện Vinmec

 • Địa chỉ:
  • 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Q.Bình Thạnh, TP.HCM (Vinmec Central Park)
  • 2 – 2 Bis Trần Cao Vân, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM (Phòng khám Đa khoa Quốc tế Vinmec Sài Gòn)
 • Thời gian thăm khám: Thứ 2 – Thứ 7
  • Thứ 2 – Thứ 6: 8h00 – 17h00
  • Thứ 7: 8h00 – 12h00
Ưu điểm của phương pháp đốt sóng cao tần tuyến giáp tại Bệnh viện Vinmec

Bệnh viện Vinmec đã áp dụng thành công kỹ thuật đốt sóng cao tần trong điều trị u tuyến giáp. Tỷ lệ bệnh nhân nhiễm khuẩn, khàn tiếng, chảy máu – tụ máu sau đốt <2%. Sau 1 tháng, kích thước khối u giảm 30 – 50% thể tích. Sau 3 tháng là 60 – 70% thể tích. Và tăng lên 90% sau 1 năm điều trị.
Vinmec trang bị đầy đủ hệ thống thông minh, hiện đại nhất hiện nay. Điển hình như máy siêu âm GE Healthcare S8 có tần số cao, đầu dò phẳng, độ phân giải HD cho ra hình ảnh rõ nét. Ngoài ra, bệnh viện còn được trang bị hệ thống máy đốt sóng cao tần Viva Starmed. Sự chuyên nghiệp của bác sĩ cũng giúp cho quá trình diễn ra thủ thuật trở nên nhanh chóng, chính xác. Các mạch máu, khí quản, thần kinh, thực quản hạn chế tổn thương. Bên cạnh đó, kích thước khối u cũng giảm thiểu tối đa.

Kinh nghiệm thăm khám

Mỗi ngày, bệnh viện Vinmec phải tiếp đón nhiều người bệnh tới thăm khám và điều trị. Do đó, việc phải chờ đợi là không thể tránh khỏi. Để tiết kiệm tối đa thời gian, bạn nên ghé bệnh viện ngay khi mở cửa. Nhằm nhận được số thứ tự thăm khám bệnh sớm nhất.

đốt sóng cao tần tại bệnh viện vinmec

4.3. Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

 • Địa chỉ: 2B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM
 • Thời gian thăm khám: Thứ 2 – Chủ nhật
  • Thứ 2 – Chủ nhật: 7h30 – 16h30
Ưu điểm của phương pháp đốt sóng cao tần tuyến giáp tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

Bệnh viện Tâm Anh sở hữu nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại nhập khẩu từ Nhật, Mỹ, Đức,… Bệnh viện đạt chất lượng dịch vụ cao cấp chuẩn 5 sao. Áp dụng quy trình quản lý chuyên nghiệp và toàn diện. Chi phí khám chữa bệnh vô cùng tương xứng với chất lượng. Thời gian thăm khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh rất nhanh chóng và dễ dàng. Đối với những tình trạng bệnh nhẹ, ca điều trị có thể diễn ra chỉ trong 30 phút. Bệnh nhân sau đó có thể xuất viện ngay trong ngày.
Nơi đây còn sở hữu lực lượng y bác sĩ, chuyên gia hùng hậu. Bao gồm: 51 tiến sĩ, 19 giáo sư, gần 300 thạc sĩ, bác sĩ đầu ngành có kinh nghiệm phong phú. Và cả các chuyên gia bác sĩ quốc tế. Các y bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn cao, giúp bệnh nhân hạn chế tối đa các biến chứng sau điều trị.

Kinh nghiệm thăm khám
 • Nếu bạn muốn dời hẹn hoặc không thể tới đúng giờ hẹn, hãy liên lạc với bộ phận đặt hẹn để thay đổi lịch thăm khám.
 • Nếu bạn có kết quả chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm và đơn thuốc đã làm ở nơi khác, hãy mang theo khi đi khám tại Bệnh viện Tâm Anh.
 • Khách hàng lần đầu đến khám cần mang theo căn cước công dân. Và hộ chiếu nếu là khách nước ngoài.

đốt sóng cao tần tại bệnh viện đa khoa tâm anh

4.4. Bệnh viện Chợ Rẫy

 • Địa chỉ: 201B Đ. Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP.HCM
 • Thời gian thăm khám: Thứ Hai – thứ Bảy
  • Thứ Hai – Thứ Sáu: 7:00 – 16:00
  • Thứ Bảy: 7:00 – 11:00

Cũng nằm trong danh sách này là Bệnh viện Chợ Rẫy – Nơi bạn có thể điều trị bệnh lý u tuyến giáp. Bằng phương pháp đốt sóng cao tần RFA.

Ưu điểm của phương pháp đốt sóng cao tần tuyến giáp tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Thạc sĩ, Bác sĩ Đoàn Tri Hảo; Tiến sĩ, Bác sĩ Huỳnh Quang Khánh;… đều là những bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong điều trị đốt sóng cao tần tuyến giáp. Trong đó, Tiến sĩ, bác sĩ Huỳnh Quang Khánh còn là người thực hiện việc chuyển giao kỹ thuật điều trị u tuyến giáp. Bằng vi sóng đến những bệnh viện tuyến dưới khác. Bệnh viện Chợ Rẫy thường tổ chức chiêu sinh các lớp Điều trị tuyến giáp bằng Vi sóng – RFA – Laser. Vì tận dụng thế mạnh là đơn vị chất lượng, uy tín, sở hữu đội ngũ chuyên gia được đào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm.
Vì là Bệnh viện Đa khoa Trung ương cấp Quốc gia. Nên Bệnh viện Chợ Rẫy rất chú trọng vào việc đầu tư các trang thiết bị hiện đại như: máy đốt laser tân tiến, máy siêu âm,… Nhằm bảo đảm quá trình điều trị của bệnh nhân được diễn ra một cách chính xác và nhanh chóng.

Kinh nghiệm thăm khám

Bệnh viện Chợ Rẫy, khoa Nội tiết là nơi bạn có thể thăm khám và điều trị u tuyến giáp bằng phương pháp đốt sóng cao tần.
Để tiết kiệm thời gian thăm khám, bạn nên đặt lịch khám nội tiết trước. Vì Bệnh viện Chợ Rẫy thường sẽ đón tiếp rất đông bệnh nhân mỗi ngày.

bệnh viện chợ rẫy

4.5. Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

 • Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCM
 • Thời gian thăm khám: Thứ Hai – Thứ Bảy
  • Sáng: 7h00 – 11h30 (Thứ Bảy chỉ làm buổi sáng)
  • Chiều: 13h30 – 16h30

Bệnh viện Đại học Y dược là một trong những địa chỉ y tế uy tín, được nhiều người lựa chọn là nơi thăm khám. Mỗi khi sức khỏe có vấn đề. Đặc biệt là với những người mắc phải bệnh lý u tuyến giáp. Cần được điều trị bằng phương pháp đốt sóng cao tần.

Ưu điểm của phương pháp đốt sóng cao tần tuyến giáp tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM đã từng thực hiện thành công rất nhiều ca mắc bệnh u tuyến giáp. Bởi nơi đây sở hữu lượng lớn Bác sĩ được đào tạo bài bản về kỹ thuật đốt sóng cao tần RFA. Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thanh Vỹ là Bác sĩ điều trị u tuyến giáp tiêu biểu nhất tại bệnh viện này. Bác cũng là người tiên phong triển khai phương pháp điều trị bướu cổ không phẫu thuật thành công tại Việt Nam.
Tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, việc điều trị u tuyến giáp bằng sóng cao tần khoảng 1 – 2 tháng sẽ được áp dụng cho trường hợp có khối u từ 3cm trở xuống. Và điều trị dài khoảng 1 năm đối với những khối u có đường kinh dưới 6cm.

Kinh nghiệm thăm khám
 • Bệnh nhân có thể đăng ký thăm khám bệnh tại Phòng khám Nội tiết, Lồng ngực mạch máu hoặc Ung bướu tại Bệnh viện. Để được tư vấn điều trị bệnh lý liên quan đến tuyến giáp tận tình, chu đáo.
 • Để tránh việc phải chờ đợi lâu, bạn nên tới Bệnh viện xếp hàng chờ lấy số thứ tự sớm.
 • Dù đã triển khai cách thức đặt lịch khám online qua ứng dụng riêng của Bệnh viện, phương pháp này vẫn không nhận được đánh giá cao. Do quá trình chờ đợi ảnh hưởng rất nhiều tới người thăm khám.
 • Khu vực gửi xe của Bệnh viện không quá rộng rãi. Do đó, bạn có thể gửi xe tại Nhà văn hóa thiếu nhi cạnh Bệnh viện nếu không còn chỗ.

Xem thêm:

bệnh viện đại học y dược thành phố hồ chí minh

5. Tạm kết

Trên đây là gợi ý của chúng tôi nhằm giúp bạn trả lời câu hỏi: “Đốt sóng cao tần tuyến giáp ở đâu chất lượng, uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh?”. Nếu bạn đọc mong muốn tìm kiếm điểm thăm khám tốn ít thời gian chờ đợi thì nên ưu tiên chọn lựa Phòng khám Đa khoa Loukas. Vì dịch vụ đốt sóng cao tần tốt, thiết bị hiện đại, các y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Dù chi phí chênh lệch không quá nhiều so với các phòng khám khác.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đã phần nào giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân. Và đừng quên theo dõi chuyên mục Tuyến giáp của chúng tôi để đón đọc những bài viết bổ ích mới liên quan đến lĩnh vực.

5/5 - (6 votes)
* Website cung cấp nội dung thông tin tham khảo, hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng từng người.
ll-ic1 fthot-dlic1 Đặt lịch