Mổ u tuyến giáp hết bao nhiêu tiền? Các yếu tố ảnh hưởng

25/03/2024

Nguyệt Anh

Giải đáp thắc mắc “Mổ u tuyến giáp hết bao nhiêu tiền?” và chia sẻ cách làm giảm chi phí phẫu thuật u tuyến giáp.

Mổ u tuyến giáp là điều cần thiết đối với các trường hợp bệnh nghiêm trọng. Vậy mổ u tuyến giáp hết bao nhiêu tiền? Trong bài viết sau, Loukas sẽ tổng hợp tất tần tật các chi phí cần chi trả khi phẫu thuật u tuyến giáp.

1. Chi phí mổ u tuyến giáp hết bao nhiêu tiền?

Mức phí cho phẫu thuật ung thư tuyến giáp là một vấn đề được nhiều bệnh nhân quan tâm. Thực tế, chi phí cho quá trình này có thể dao động từ 10 đến 30 triệu đồng. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể như phương pháp phẫu thuật được sử dụng, độ phức tạp của ca mổ, vật tư tiêu hao và thuốc sử dụng trong quá trình mổ. Cũng như bảo hiểm y tế.
Đặc biệt, chi phí cho phẫu thuật ung thư tuyến giáp nội soi thường cao hơn so với phẫu thuật mở thông thường. Ngoài ra, chi phí có thể tăng cao hơn ở các cơ sở y tế lớn. Cũng như các bệnh viện tư nhân có trang thiết bị hiện đại và dịch vụ chăm sóc trước và sau phẫu thuật tốt.

cắt u tuyến giáp

2. Tổng hợp các khoản chi phí liên quan khác

Các chi phí khác cũng thuộc một phần chi phí điều trị mà người bệnh cần chuẩn bị trước. Bao gồm:

2.1. Chi phí viện phí

Chi phí này bao gồm cả chi phí trước và sau khi mổ u tuyến giáp. Sự biến đổi của chi phí này phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và quá trình phục hồi của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân có tiên lượng phục hồi tốt có thể được xuất viện sớm hơn. Tuy nhiên bạn cũng thể yêu cầu nằm viện thêm để tiện theo dõi quá trình hồi phục.
Ngoài ra, chi phí này còn phụ thuộc vào loại gói dịch vụ mà người bệnh lựa chọn. Bệnh nhân có thể chọn giữa nằm viện phổ thông. Hoặc sử dụng các gói dịch vụ cao cấp và tiện nghi hơn.
Hỗ trợ từ bảo hiểm sẽ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính của việc chi trả tiền viện phí. Cũng như mang lại sự yên tâm cho bệnh nhân và gia đình.

2.2. Chi phí thuốc điều trị bổ sung

Phụ thuộc vào trạng thái sức khỏe của bệnh nhân, bác sĩ sẽ quyết định các phương pháp điều trị và phục hồi cụ thể. Kèm theo đó là việc kê đơn thuốc tương ứng phù hợp với từng bệnh nhân. Với khoản phí này, bảo hiểm cũng có hỗ trợ chi trả một phần.

uống thuốc sau khi mổ u tuyến giáp

2.3. Chi phí cho các lần làm xét nghiệm lâm sàng

Trước khi tiến hành phẫu thuật, các xét nghiệm lâm sàng là điều cần thiết. Thông qua đó, các bác sĩ sẽ xác định chính xác tình trạng bệnh. Cũng như đánh giá mức độ tiến triển của quá trình phục hồi sau phẫu thuật. Chi phí cho các xét nghiệm này có thể thay đổi tùy thuộc vào thiết bị và phương pháp sử dụng.

2.4 Chi phí ăn uống sinh hoạt của bệnh nhân

Sau phẫu thuật, việc bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng là rất quan trọng. Điều này giúp bệnh nhân phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Chi phí cho việc này hoàn toàn phụ thuộc vào bệnh nhân. Do đó bạn có thể tự điều chỉnh để phù hợp với ngân sách cá nhân.

chế độ ăn của bệnh nhân sau khi phẫu thuật u tuyến giáp

2.5 Chi phí sinh hoạt của người nhà bệnh nhân

Các chi phí sinh hoạt của người thân bệnh nhân bao gồm chi phí di chuyển, ăn uống và chi phí nghỉ ngơi. Trong trường hợp bệnh nhân phải điều trị xa nhà, người thân có thể lựa chọn thuê khách sạn gần bệnh viện. Hoặc sử dụng giường phụ tại cơ sở y tế. Thông thường, chi phí cho việc sử dụng giường phụ sẽ được bệnh viện tính thêm theo quy định. Do đó, chi phí này sẽ được người bệnh hoặc người thân tự chi trả.

3. Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí phẫu thuật u tuyến giáp

3.1 Giai đoạn của bệnh

U tuyến giáp phát triển theo nhiều giai đoạn. Trong đó, mỗi giai đoạn sẽ có mức độ nguy hiểm tăng dần. Phương pháp phẫu thuật và điều trị được bác sĩ chỉ định sẽ phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh. Cũng như với mức chi phí tương ứng. Dĩ nhiên, các trường hợp bệnh nhẹ thường có chi phí phẫu thuật thấp hơn và ngược lại.

ung thư tuyến giáp

3.2 Tình trạng cơ thể

Dựa vào sức đề kháng của bệnh nhân, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Trường hợp bệnh nhân có tiến triển phục hồi tốt thường được xuất viện ngay sau phẫu thuật. Tuy nhiên, đối với những người có sức kháng yếu hoặc tiến triển phục hồi chưa rõ ràng, việc tiếp tục nằm viện để được theo dõi là cần thiết. Điều này có thể khiến bạn tốn thêm viện phí. Cũng như chi phí cho người chăm sóc.

3.3 Loại thiết bị, công nghệ phẫu thuật u tuyến giáp

Tại một số bệnh viện, quá trình mổ u tuyến giáp được sử dụng công nghệ và thiết bị hiện đại. Nổi bật như đốt sóng cao tần, phẫu thuật qua đường miệng,… Điều này góp phần giúp việc điều trị được hiệu quả, an toàn hơn. Tuy nhiên đi cùng với đó là mức chi phí cũng cao hơn các phương pháp thông thường.

cắt u tuyến giáp bằng phương pháp đốt sóng cao tần

3.4 Nơi phẫu thuật u tuyến giáp

Cơ sở phẫu thuật u tuyến giáp ảnh hưởng lớn đến chi phí phẫu thuật. Bạn có thể chọn bệnh viện tư nhân hoặc các cơ sở y tế quốc tế với dịch vụ chất lượng cao. Tuy nhiên thường đi kèm với chi phí cao hơn. Trái lại, các bệnh viện công thường sẽ có chi phí phẫu thuật và điều trị hợp lý hơn. Sự lựa chọn giữa các tùy chọn này phụ thuộc vào tình hình tài chính của bạn. Bởi vậy, bệnh nhân cần phải được cân nhắc cẩn thận trước khi lựa chọn địa chỉ mổ u tuyến giáp.

4. Bật mí cách giảm chi phí phẫu thuật u tuyến giáp

  • Tham gia bảo hiểm là biện pháp tối ưu nhằm giảm thiểu chi phí. Hiện nay, phần lớn mọi công dân đều được yêu cầu mua bảo hiểm y tế hàng năm. Việc này nhằm hỗ trợ các chi phí khám và điều trị bệnh một cách tối đa.
  • Ngoài ra, việc tăng cường kiểm tra sức khỏe sẽ giúp phát hiện bệnh sớm. Từ đó giảm thiểu chi phí điều trị ở giai đoạn đầu. Các bác sĩ khuyến cáo mỗi người nên đi khám tổng quát từ 6 tháng đến mỗi năm một lần.
  • Cần tăng cường sức đề kháng bằng chế độ ăn uống cân đối. Cùng với đó là việc sử dụng các loại thuốc bổ sung canxi. Đồng thời đảm bảo việc luyện tập thể dục hàng ngày. Những điều này đều có thể giúp cải thiện sức khỏe và giảm nguy cơ mắc bệnh.
  • Việc giảm các chi phí liên quan đến phẫu thuật u tuyến giáp cũng là một cách để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến tư vấn từ bác sĩ. Qua đó đảm bảo rằng các phương pháp điều trị này có thực sự cần thiết và phù hợp với tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Từ đó đưa ra quyết định tài chính hợp lý nhất.

5. Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã tìm thấy câu trả lời chính xác cho thắc mắc “Mổ u tuyến giáp hết bao nhiêu tiền?”. Cùng đón đọc những bài viết bổ ích tiếp theo tại chuyên mục Tuyến Giáp.

5/5 - (9 votes)
* Website cung cấp nội dung thông tin tham khảo, hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng từng người.
ll-ic1 fthot-dlic1 Đặt lịch