Chi phí mổ u tuyến giáp là bao nhiêu? Có đắt không?

21/03/2024

Nguyệt Anh

Tìm hiểu tất tần tật về chi phí mổ u tuyến giáp và giải đáp các vấn đề xoay quanh chủ đề mổ u tuyến giáp mà có thể bạn chưa biết.

Đối với các trường hợp u tuyến giáp nghiêm trọng, người bệnh cần tiến hành phẫu thuật để loại bỏ khối u. Vậy chi phí mổ u tuyến giáp là bao nhiêu? Có những chi phí khác nào? Cùng Loukas tìm hiểu những vấn đề trên trong bài viết sau đây.

1. Khi nào cần mổ u tuyến giáp?

Dưới đây là các trường hợp được xem xét để điều trị u tuyến giáp thông qua phương pháp phẫu thuật:

  • U tuyến giáp lành tính không phản ứng với liệu pháp nội khoa. Trong đó bao gồm cả u đơn nhân và đa nhân.
  • U tuyến giáp lành tính đã gây ra các biến chứng. Từ đó tạo áp lực lên dây thần kinh của thanh quản hoặc khí quản. Điều này dẫn đến khó thở, khó nuốt và khó nói.
  • U tuyến giáp phát triển nhanh chóng và bất thường. Đồng thời làm xuất hiện tình trạng xuất huyết bên trong bướu giáp.
  • Trường hợp bướu thể nhân nhu mô cần được tiến hành phẫu thuật. Bởi nguy cơ chuyển biến thành ung thư khá cao.
  • Trong trường hợp u tuyến giáp là ác tính, người bệnh cần cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ của tuyến giáp. Điều này tùy thuộc vào tình trạng bệnh và chỉ định của bác sĩ.

khối u tuyến giáp ác tính

2. Vậy mổ u tuyến giáp có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia, phẫu thuật u tuyến giáp được xem là một biện pháp hiệu quả và an toàn. Phương pháp này có tác dụng ngăn chặn nguy cơ tiến triển của u tuyến giáp thành ung thư. Bên cạnh đó còn giúp loại bỏ các tế bào ung thư một cách tối đa. Đồng thời ngăn chặn sự lan rộng và di căn của khối u tới các cơ quan khác trong cơ thể. Đặc biệt, phẫu thuật cũng giúp hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực của u tuyến giáp đối với sức khỏe. Cũng như chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

3. Chi phí mổ u tuyến giáp hết bao nhiêu tiền?

Chi phí mổ tuyến giáp tại mỗi bệnh viện có thể khác nhau do nhiều yếu tố. Cụ thể như khả năng chuyên môn của bác sĩ, các dịch vụ chăm sóc, trang thiết bị y tế cơ sở hạ tầng,… Thông thường, chi phí mổ u tuyến giáp tại các bệnh viện dao động từ 25 đến 30 triệu đồng. Đây chỉ là chi phí phẫu thuật và chưa bao gồm chi phí chăm sóc hậu phẫu. Cụ thể:

  • Phẫu thuật bán phần 2 thùy tuyến giáp: 25.000.000 VNĐ
  • Phẫu thuật bán phần 1 thùy tuyến giáp: 23.000.000 VNĐ
  • Phẫu thuật cắt 1 thùy tuyến giáp trong bướu giáp nhân: 23.000.000 VNĐ
  • Phẫu thuật cắt toàn bộ thùy tuyến giáp: 25.000.000 – 30.000.000 VNĐ
  • Mổ K tuyến giáp: 25.000.000 VNĐ – 30.000.000 VNĐ

Quyết định về việc cắt bỏ toàn bộ hoặc một phần tuyến giáp phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Hiện nay, có hai phương pháp mổ tuyến giáp điển hình nhất. Đó là mổ hở và mổ nội soi.

phẫu thuật u tuyến giáp

4. Một số chi phí khác ngoài chi phí mổ u tuyến giáp

Bên cạnh chi phí phẫu thuật, người bệnh còn phải chi trả các chi phí khác. Bao gồm:

4.1 Chi phí điều trị hóa trị

Hóa trị được sử dụng để loại bỏ tế bào ung thư còn sót lại. Đồng thời ngăn ngừa nguy cơ tái phát của bệnh. Phương pháp hóa trị thường được chỉ định đối với trường hợp u tuyến giáp ác tính. Đặc biệt là những bệnh nhân ở giai đoạn cuối có nguy cơ cao về di căn. Tuy nhiên, hóa trị thường phải thực hiện theo nhiều liệu trình điều trị. Do đó, mức chi phí bỏ ra là khá cao.

4.2 Chi phí xạ trị

Xạ trị là một kỹ thuật sử dụng tia xạ X để loại bỏ tế bào ung thư tại vị trí cụ thể. Quá trình này được thực hiện thông qua đường uống hoặc tiêm truyền. Ngoài phương pháp truyền thống này, còn có các phương pháp xạ trị khác. Điển hình như sử dụng bức xạ proton. Người bệnh có nguy cơ di căn hoặc phát triển bất thường trước hoặc sau khi phẫu thuật có thể được chỉ định phương pháp này. Chi phí điều trị ung thư tuyến giáp thường phụ thuộc vào phương pháp và số lần thực hiện xạ trị. Thông thường, có hai phương pháp xạ trị được áp dụng. Đó là xạ trị bằng tia xạ và xạ trị bằng iod phóng xạ.

xạ trị ung thư tuyến giáp

4.3 Chi phí điều trị nội trú

Phí điều trị còn phụ thuộc vào loại gói dịch vụ nội trú mà bệnh nhân lựa chọn. Bên cạnh đó, số ngày nằm viện càng lâu thì chi phí giường bệnh càng tăng.

4.4 Chi phí đi lại, sinh hoạt

Sức khỏe bệnh nhân sau phẫu thuật thường khá yếu. Do đó việc có người chăm sóc là cần thiết. Điều này làm phát sinh thêm một số chi phí trong thời gian nằm viện. Bao gồm tiền xăng xe đi lại, các vật dụng cá nhân, chi phí ăn uống và phí thuê giường cho người nhà bệnh nhân.

người nhà chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật

4.5 Tiền thuốc

Số lượng và loại thuốc được kê đơn sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe cụ thể của bệnh nhân. Cũng như được quyết định bởi bác sĩ điều trị.

4.6 Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho người bệnh

Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân cần chế độ ăn uống khoa học. Do đó, cần bổ sung thêm một số loại thực phẩm dinh dưỡng để giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng.

4.7 Chi phí tái khám

Bệnh nhân phải thực hiện việc thăm khám định kỳ sau khi mổ u tuyến giáp. Điều này giúp đảm bảo rằng tế bào ung thư đã bị loại bỏ triệt để. Quá trình này bao gồm: chụp X-quang, siêu âm và các xét nghiệm chỉ điểm khối u.

bệnh nhân tái khám sau khi mổ u tuyến giáp

5. Lời kết

Mổ u tuyến giáp là phương pháp an toàn giúp loại bỏ khối u một cách hiệu quả, triệt để. Hy vọng qua bài viết trên, Loukas đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về chi phí mổ u tuyến giáp. Cùng đón đọc những bài viết bổ ích tiếp theo tại chuyên mục Tuyến Giáp.

5/5 - (6 votes)
* Website cung cấp nội dung thông tin tham khảo, hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng từng người.
ll-ic1 fthot-dlic1 Đặt lịch