Chi phí đốt sóng cao tần RFA trị u tuyến giáp là bao nhiêu? Nơi đốt u tuyến giáp uy tín, giá cả hợp lý

02/06/2024

Vi_content

“Chi phí đốt sóng cao tần RFA là bao nhiêu?” – Là câu hỏi của không ít bệnh nhân tuyến giáp đặt ra khi biết đến phương pháp RFA với nhiều ưu điểm vượt trội hơn phẫu thuật truyền thống như không đau, không cần uống thốc tuyến giáp, không cần nằm viện,… Bên cạnh đó, không ít bệnh cùng chần chừ, trì hoàn việc thăm khám và điều trị vì nghĩ rằng chi phí RFA cao – khiến khối u ngày càng to, ảnh hưởng thẩm mỹ và gây ra một số triệu chứng khó chịu trong sinh hoạt.

Vậy, thực hư chi phí đốt sóng cao tần RFA hiện nay là bao nhiêu? Đâu là địa chỉ uy tín, tin cậy cho bệnh nhân u giáp? Tất cả sẽ được Loukas giải đáp ngay trong bài viết này.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí đốt sóng cao tần RFA

Chi phí đốt sóng cao tần RFA trung bình được cấu thành bởi nhiều yếu tố. Dựa trên các yếu tố này, mỗi một phòng khám, bệnh viện hoặc đơn vị thực hiện sẽ cho ra mức giá khác nhau. Các yếu tố bao gồm:

 • Kích thước và vị trí khối u: u tuyến giáp càng lớn, càng khó tiếp cận thì chi phí càng cao.
 • Số lần đốt: phụ thuộc vào kích thước và vị trí của khối u. Và số lần đốt càng nhiều cũng đồng nghĩa chi phí càng cao.
 • Uy tín cơ sở điều trị, vị trí địa lý, trang thiết bị, cơ sở vật chất,…
 • Các chương trình ưu đãi và chính sách hỗ trợ khác.
chi-phi-dot-song-cao-tang-rfa-phu-thuoc-vao-kich-thuoc-khoi-u

Bệnh nhân sinh hoạt và giao tiếp bình thường ngay sau khi đốt RFA tại Loukas

Trung bình, mức chi phí đốt sóng cao tần RFA dao động từ 25 – 50 triệu đồng cho một ca điều trị. Biên độ dao động chi phí đốt  RFA cũng khá rộng, từ 10 – 50 triệu đồng. Một số cơ sở, chi phí đốt RFA sẽ không bao gồm khác chi phí khám, xét nghiệm, phí thủ thuật,… nên mức giá thoạt nghe có thể thấp hơn. Nhưng trên thực tế khi cộng dồn, chi phí thậm chí có thể cao hơn các nơi cí giá trọn gói.

So sánh chi phí đốt sóng cao tần RFA với phẫu thuật điều trị u tuyến giáp lành tính

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị u tuyến giáp lành tính hiệu quả như theo dõi định kỳ, dử dụng thuốc nội tiết tuyến giáp (Levothyroxine) để ức chế sự tăng sinh của tuyến giáp, giúp thu nhỏ kích thước khối u, phẫu thuật hoặc đốt sóng cao tần. Với những khối u lớn, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và mong muốn của bệnh nhân, bác sĩ sẽ tư vấn phẫu thuật hoặc đốt sóng cao tần RFA.

chi-phi-dot-song-cao-tang-rfa-phu-thuoc-vao-kich-thuoc-khoi-u

Kết quả siêu âm tuyến giáp của một bệnh nhân với u giáp có kích thước lớn, đã phát hiện hơn 20 năm

Nếu chỉ so về chi phí thực hiện, một ca phẫu thuật u tuyến giáp có thể sẽ thấp hơn. Tuy nhiên: 

 • Hậu phẫu thuật, bệnh nhân cần nằm viện và nghĩ dưỡng: tốn kém thêm các chi phí lưu viện, thuốc men, vật tư y tế và thời gian (chi phí ẩn ít được nhớ đến).
 • Chi phí uống thuốc hỗ trợ chức năng tuyến giáp suốt đời nếu phải cắt đi toàn bộ tuyến giáp

Trong khi đó, chi phí đốt sóng cao tần RFA cơ bản tổng chí phí điều trị của người bệnh có thể thấp hơn. Đặc biệt là đối với các khối u nhỏ hoặc ở giai đoạn đầu.

 • RFA là phương pháp ít xâm lấn, không đau, không gây biến chứng. Do đó, chi phí cho việc điều trị và kiểm soát tác dụng phụ cũng thấp hơn.
 • RFA chỉ huỷ mô bệnh, bảo toàn mô lành: bệnh nhân không cần uống thuốc hỗ trợ chức năng tuyến giáp.
 • Bệnh nhân chỉ mất từ 15 -30 phút điều trị, có thể hồi phục nhanh chóng và trở về nhà trong ngày: không mất chi phí nằm viện, trở lại sinh hoạt và làm việc bình thường.

Phòng khám Đa khoa Loukas – Địa chỉ đốt u tuyến giáp uy tín với giá cả phải chăng tại TP.HCM

Phòng khám Đa khoa Loukas tự hào là cơ sở y tế uy tín, chuyên sâu trong lĩnh vực điều trị u tuyến giáp, đặc biệt là phương pháp đốt sóng cao tần RFA. Với đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn, tận tâm, cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, Loukas cam kết mang đến cho quý bệnh nhân dịch vụ điều trị chất lượng cao, hiệu quả và an toàn. Đồng thời, với mong muốn giúp người bệnh giảm bớt gánh nặng tài chính, không chậm trễ trong việc điều trị, Loukas còn mang đến 2 chính sách hỗ trợ chi phí đốt sóng cao tần RFA:

 • Hỗ trợ trả góp 0% lãi suất trong 6 tháng. Với hơn 30 ngân hàng đối tác, bệnh nhân có thể ăn tâm chia nhỏ phí điều trị, đỡ đằn chi phí sinh hoạt và “thoát khỏi” u tuyến giáp đeo bám lâu năm.
 • Hỗ trợ chi phí với các trường hợp thực hiện RFA 2 lần tại Loukas trogn trường hợp khách hàng có u giáp to, cần điều trị 2 lần để đảm bảo sức khoẻ cho bệnh nhân.
bac-si-duc-anh-va-benh-nhan-dot-rfa

Bác sĩ Đức Anh đốt RFA cùng bệnh nhân tại Loukas

Trên đây là những thông tin chi tiết về chi phí đốt sóng cao tần RFA, so sánh chi phí với phẫu thuật và những chính sách hỗ trợ tại Loukas giúp bạn có được cái nhìn rõ ràng và đưa ra quyết định điều trị phù hợp. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc được những thông tin hữu ích.

Mọi thắc mắc về chi phí đốt RFA trị u tuyến giáp tại Loukas hoặc câu hỏi liên quan u tuyến giáp, vui lòng liên hệ với qua hotline 1900 0202 để được hỗ trợ giải đáp sớm nhất!

Đánh giá bài viết
* Website cung cấp nội dung thông tin tham khảo, hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng từng người.
ll-ic1 fthot-dlic1 Đặt lịch